แคคตัสสีซีเปีย

ไม้งาม นามเพราะ

Cepia Cactus

แคคตัสที่ผมจะมาแนะนำนี้ อาจจะไม่ใช่ Sepia Cactus ที่หลายๆ คนพูดถึง แต่เท่าที่เห็น แคคตัสต้นนี้ มีสีซีเปียจริงๆ เพราะคำว่า "Sepia" หมายถึง สีน้ำตาลออกแดง โดยส่วนตัว เห็นว่า เป็นสีที่แปลก จึงลองนำมาเลี้ยงดู อยากจะรอดูว่า จะให้ดอกสีอะไร สรุปชอบเพราะ สวย แปลกตา ครับ

ดูๆ ไป ก็รู้สึกว่า สีซีเปียของแแคคตัสยิมโนฯ ต้นนี้ มีสีคล้ายสีทอง หรือคุณว่าไง?


แคคตัสซีเปียปลูกบนไม้กราฟ

สาเหตุที่นำน้อง "ซีเปีย" เพาะบนไม้กราฟ เหตุเพราะว่า เป็นไม้ที่ไม่เห็นสีเขียวๆ น่าจะโตช้า และความที่อยากจะเห็นดอกของน้องด้วย จึงได้นำมาปลูกด้วยวิธีกราฟบนตอสามเหลี่ยม เท่าที่เลี้ยงมา ก็เห็นถึงการเจริญเติบโตที่เร็วมากพอสมควร 

Golden Cactus

สืบเนื่องจาก แคคตัสซีเปียต้นนี้ เป็นไม้ในตระกูล "ยิมโนคาไลเซียม" บางคนเขียนว่า "ยิมโนคาลิเซียม" หรือ "ยิมโนด่าง" ซึ่งเป็นไม้ที่ค่อนข้างเลี้ยงง่าย เจริญเติบโตได้ดี อึกและทน จึงหวังว่า จะได้เห็นน้อง เจริญเติบโตและออกหน่อ ออกดอกไวๆ  สำหรับใครที่สนใจ ก็ลองไปหาซื้อ และลองมาแข่งขันกัน ว่าใครจะได้เห็นดอกก่อนกัน

เอาเป็นว่า บทความนี้ ก็ไม่ได้มีอะไรมาก มาแนะนำน้องใหม่ แคคตัสสีซีเปีย ใครสนใจและอยากได้เป็นเจ้าของเช่นเดียวกับทางเรา ลองหาตามช่องทางสั่งซื้อออนไลน์ดูครับ เท่าที่ดูผ่านๆ ก็เห็นมีโพสต์ขายอยู่เหมือนกัน

สายพันธุ์:  ยิมโนคาไลเซียม (Gymnocalycium)

1 ความคิดเห็น

ใส่คำแนะนำในส่วนนี้ได้เลยค่ะ

  1. However, if a selected recreation isn't out there on the Google Play Store, users ought to examine 바카라사이트 for it on the operator's web site as it could still be within the approval process. Receive the best free cash and chill out about cashing out. Receive free cash if you make a second or third deposit an everyday basis|regularly|frequently}, corresponding to weekly or month-to-month. Increase the proportion of your deposits—for example, by 500 p.c. The bonus requires a deposit as a prerequisite for activation. Free alternative to experiment and have interaction in gaming without restrictions or funds.

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

ใส่คำแนะนำในส่วนนี้ได้เลยค่ะ

ใหม่กว่า เก่ากว่า

Recent Posts